Trang chủ » Thiết kế kiến trúc » Thiết kế kiến trúc nhà xưởng

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ XƯỞNG

TRƯỜNG SA – NƠI BẠN ĐẶT NIỀM TIN TRỌN VẸN

Để một dự án xây dựng nhà xưởng hoàn thành tốt đẹp về mặt thẩm mỹ, các khu chức năng phân chia hợp lý, sơ đồ đi dây, kiến trúc trong nhà xưởng, kết cấu hạ tầng,… thì khâu thiết kế là một công đoạn vô cùng quan trọng.

Vì một công trình được hoàn thành hiệu quả ngoài mức mong đợi, chi phí bỏ ra khá thấp vì có được sự trợ giúp của người thiết kế nhà xưởng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và kiến thức sâu rộng.

Bất kể mục đích sử dụng nhà xưởng của bạn là gì, cho thuê nhà xưởng hay làm nhà máy sản xuấtf thì việc đầu tiên và kiên quyết là phải có một bản thiết kế nhà xưởng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, máy móc lắp đặt thiết bị trong nhà xưởng, thietkenha247 tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng hàng đầu tại TPHCM. Luôn đảm bảo về kết cấu cũng như công năng – dây chuyền máy móc thiết bị, đảm bảo về nền móng, chất lượng dây chuyền sản xuất và thỏa mãn các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng chung cũng như yêu cầu đặc biệt của từng loại hình sản xuất hàng hóa.

Hôm nay, Thiết kế nhà 247 chia sẽ đến các bạn những điều cần biết khi thiết kế nhà xưởng thông dụng và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là nhà xưởng tại Dĩ An Bình Dương, nơi được coi là có nhiều khu công nghiệp, có nhiều nhà xưởng bật nhất nước ta.

thiết kế kiến trúc nhà xưởng

Các bước thiết kế nhà xưởng cơ bản:

Thiết kế nhà xưởng cơ bản gồm 2 bước sau, tuy nhiên trướt khi thiết kế nhà xưởng nên tham khảo ý kiến của chủ đầu tư khi phê duyệt dự án.

Bước 1: Thiết kế cơ sở.

Bước này bao gồm thuyết minh và hồ sơ kỹ thuật thi công nhà xưởng.

  • Phần thuyết minh thiết kế cơ sở bao gồm các nội dung tóm tắt địa điểm xây dựng , phương án thiết kế, tổng mặt bằng công trình, phương án tuyến công trình đối với các công trình xây dựng theo tuyến, vị trí, quy mô xây dựng các hạng mục công trình, kết nối giữa các hạng mục công trình thuộc dự án vỡi hạ tầng kỹ thuật của khu vực bên ngoài nhà xưởng.
  • Phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình nhà xưởng. Phương án bảo vệ môi trường, phòng cháy, chữa cháy theo định. Tạo danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thiết kế nhà xưởng.
  • Về phần bản vẽ thiết kế cơ sở bao gồm: Bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến. Sơ đồ công nghệ, bản vẽ dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi xưởng. Bản vẽ phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc. Và bản vẽ phương án kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình.

Bước 2: Nội dung thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng

  • Thiết kế bản vẽ thi công là thiết kế bảo đảm thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Ngoài ra, thiết kế nhà xưởng  có 3 tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần chú ý:

  • Thứ nhất: Bố trí tổng mặt bằng phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại và kế họach mở rộng của chủ đầu tư hoặc phân kỳ đầu tư của dự án.
  • Thứ hai: Am hiểu vật tư và lựa chọn phù hợp với từng đặc điểm của nhà xưởng để sản xuất : Như nhà xưởng sản xuất thuốc, thực phẩm và nhà xưởng sản xuất sơn, cơ khí.
  • Cuối cùng: Luôn thực hiện tính tóan nhiều sơ đồ tính, nhưng chọn ra phương án hợp lý nhất về tiết kiệm và phù hợp nhu cầu sử dụng thiết kế xưởng.

Trên đây thiết kế nhà 247 đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích được quý khách hàng. Nếu Quý khách hiện đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng và xây dựng nhà xưởng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0908.190.460 để được tư vấn chu đáo hơn. Hoặc liên hệ qua địa chỉ Email: hoangtien.th38@gmail.com

Trân trọng!